0912379975

8 cách chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não hiệu quả

8 cách chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não hiệu quả

Nếu bạn đang chăm sóc cho một người vừa mới bị tai biến mạch máu não, bạn có thể có rất nhiều câu hỏi về việc chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não như thế nào đúng cách? Những người chăm sóc không chỉ tiếp tục hoàn thành vai trò của họ trong gia đình, họ còn phải chăm sóc cho người bệnh điều này rất khó khăn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ vài kinh nghiệm có thể giúp ích cho bạn.

Dưới đây là những lời khuyên hàng đầu dành cho người chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não tại nhà:

Khuyến khích bệnh nhân tập thể dục hằng ngày

Nhiều bệnh nhân tai biến mạch máu não phải vật lộn với suy giảm vận động và những điều này cần được chú ý khi bệnh nhân về nhà. Bạn có thể giúp người thân của bạn phục hồi bằng cách khuyến khích tập thể dục phục hồi hàng ngày để giúp phục hồi não. Vận động thường xuyên là phương thuốc tốt nhất đối với bệnh nhân tai biến mạch máu não.

Khuyến khích người bệnh tai biến mạch máu não tập thể dục hằng ngày

Khuyến khích người bệnh tai biến mạch máu não tập thể dục hằng ngày

 

Đừng làm hết mọi việc cho người bệnh mà chỉ cần giúp đỡ

Nếu bạn thấy người thân của bạn đang vật lộn hay gặp khó khăn khi làm cái gì đó? bạn chỉ giúp đỡ nếu họ yêu cầu hoặc nếu thực sự cần thiết. Bệnh nhân cần phải tự làm mọi thứ để tiếp tục tốt hơn.

 

Sửa chữa nhà cho an toàn với bệnh nhân tai biến mạch máu não

Bệnh nhân tai biến mạch máu não có nguy cơ té ngã cao do các vấn đề cân bằng thường gặp sau tai biến. Thực hiện sửa đổi nhà, như cài đặt thanh lấy và thảm chống trượt, có thể cải thiện sự an toàn của người thân yêu của bạn.

 

Ghi lại tác dụng phụ của thuốc điều trị bệnh tai biến mạch máu não 

Hầu hết những người sống sót sau tai biến mạch máu não phải sử dụng nhiều dạng thuốc mà mỗi loại phục vụ một mục đích khác nhau (ví dụ, chất làm loãng máu, kiểm soát cholesterol, v.v.) Tất cả các loại thuốc đi kèm với tác dụng phụ cần được theo dõi cẩn thận.Vì thế cách chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não là bạn theo dõi nhật ký về hành vi và triệu chứng của người bệnh tai biến mạch máu não của bạn và theo dõi mọi thay đổi hoặc vấn đề.

 

Cẩn thận và đề phòng với tai biến mạch máu não tái phát

Thường tác dụng phụ của tai biến mạch máu não sẽ trở nên tốt hơn sau khi xuất viện. Tuy nhiên, đôi khi tác dụng phụ tai biến mạch máu não mới xuất hiện nhiều tháng sau khi xuất viện. Nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì lạ ở người thân yêu của bạn, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc bác sĩ thần kinh của họ càng sớm càng tốt.

 

Chú ý sử dụng các chất bổ sung vì nó có thể gây tai biến mạch máu não 

Thường thì cách chăm sóc người bệnh tai biến mạch máu não, người nhà luôn muốn bổ sung thêm chất để người bệnh tai biến mau hồi phục. Tuy nhiên cần chú ý đến các chất bổ sung có nguy cơ gây tai biến mạch máu não lần nữa. Một số chất bổ sung thực sự làm tăng nguy cơ tai biến mạch máu não như như ginko biloba. Tuy nhiên, điều này không được nêu trực tiếp trên chai. Vì vậy luôn luôn kiểm tra chất bổ sung của bạn trước khi thêm nhiều thuốc vào chế độ của người bệnh tai biến mạch máu não. 

 

Tham khảo các thông tin của sản phẩm điều trị tai biến mạch máu não 

Để chăm sóc bệnh nhân tai biến mạch máu não tốt nhất, chúng ta cần phải theo dõi tất cả các giấy tờ về thuốc của người thân, tác dụng phụ của tai biến mạch máu não và thay đổi hành vi. Ngoài ra còn có rất nhiều giấy tờ khác để theo dõi, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn giữ tất cả ở cùng một nơi. Sau đó, mang theo những giấy tờ này mỗi khi bạn gặp bác sĩ. 

 

Tránh rủi ro tai biến mạch máu não tái phát 

Một số hành vi lối sống có thể làm tăng nguy cơ tai biến mạch máu não tái phát. Hãy chắc chắn để kiểm tra huyết áp, cholesterol trong máu và mức độ căng thẳng. Khi nghi ngờ có dấu hiệu bất thường người nhà bệnh nhân nên hỏi ý kiến bác sĩ. 

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status
Gọi Điện
Đặt Hẹn
Chat Zalo
Facebook