0912379975

Bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không

Bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không

Chóng mặt liên quan đến các vấn đề bệnh rối loạn tiền đình.
Triệu chứng chóng mặt rất phổ biến nhưng nó không bao giờ là bình thường. Chóng mặt có thể làm cho việc thực hiện các hoạt động hàng ngày, làm việc và đi lại khó khăn. Nhiều người bị chóng mặt khi quay đầu, điều này có thể gây ra vấn đề với việc đi bộ và khiến mọi người dễ bị ngã hơn. Thường chóng mặt là do rối loạn hệ thống tiền đình và bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không? Mọi người có thể bị bệnh rối loạn tiền đình do nhiễm trùng trong tai, các vấn đề về hệ thống miễn dịch, thuốc gây hại cho tai trong hoặc khi bị tiểu đường, cũng như đột quỵ do thiếu lưu lượng máu đến tai trong. Căng thẳng, ngủ kém, đau nửa đầu, làm quá sức một số hoạt động và cảm thấy buồn có thể làm tăng các triệu chứng. Bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không? Mọi người phải nhận biết được nguyên nhân bệnh và có phương pháp điều trị.

Bệnh rối loạn tuyền đình rất nguy hiểm cho người bệnh.
Bệnh rối loạn tuyền đình rất nguy hiểm cho người bệnh.

Các yếu tố gây ra bệnh rối loạn tiền đình
Bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không phụ thuộc vào các yếu tố gây bệnh. Theo nghiên cứu có nhiều nguyên nhân gây rối loạn tiền đình như:
 – Thường xuyên sống trong môi trường quá ồn, thời tiết khó chịu khi chuyển mùa, ăn phải thức ăn bị nhiễm độc v..v… Một thực tế cho thấy rối loạn tiền đình rất dễ xảy ra ở những người làm việc trong môi trường văn phòng, như dân công sở, học sinh, sinh viên, nữ giới… Nhân viên công sở thường ít vận động, ngồi nhiều trong văn phòng lâu ngày làm co thắt động mạch cột sống, dẫn đến tình trạng thiếu máu nuôi vùng não bộ gây ra bệnh rối loạn tiền đình.
– Bên cạnh đó một tỷ lệ lớn những người mắc bệnh rối loạn tiền đình xảy ra ở độ tuổi phụ nữ tiền mãn kinh. Ngoài ra những người hay suy nghĩ, thường xuyên chịu căng thẳng về đầu óc ở mọi lứa tuổi, giới tính cũng là những đối tượng có khả năng mắc bị cao.

Rối loạn tiền định thường xảy ra với phụ nữ tiền mãn kinh.
Rối loạn tiền định thường xảy ra với phụ nữ tiền mãn kinh.

Bệnh rối loạn tiền đình có gây nguy hiểm không? Bệnh rối loạn tiền đình mặc dù chưa gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên, bệnh có thể xuất hiện trong vài ngày, rồi hồi phục dần nhưng cũng có thể kéo dài và để lại những di chứng như: mất thăng bằng, lao đao, mắt mờ nhòe, chân tay tê bì, run rẩy, suy yếu mệt mỏi một thời gian, gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe người bị bệnh.
Các phương pháp điều trị bệnh rối loạn tiền đình
Bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không nếu được điều trị. Các phương pháp điều trị cho rối loạn tiền đình phụ thuộc vào triệu chứng, bệnh sử và sức khỏe bệnh nhân nói chung. Tùy theo nguyên nhân gây rối loạn tiền đình, người bệnh sẽ chọn được hướng điều trị thích hợp. Ở mức độ nhẹ, người bệnh có thể dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, trường hợp nặng có thể sẽ cần phẫu thuật hoặc điều trị nội khoa. Bên cạnh đó người bệnh cần luyện tập để cải thiện bệnh tình hoặc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh đối với người bình thường
Bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người  và dùng các phương pháp Đông y, Tây y hay các phương pháp tức thời sau đây:
– Ngâm chân bằng nước nóng
Mỗi tối trước khi đi ngủ, người bệnh có thể ngâm chân với nước nóng ở nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C và ngâm từ 20 – 30 phút. Đây là cách đơn giản mà có tác dụng lưu thông máu, giảm mệt mỏi và ngăn ngừa chóng mặt rất hiệu quả.

Ngâm chân bằng nước nóng trước khi đi ngủ.
Ngâm chân bằng nước nóng trước khi đi ngủ.

– Tự xoa bóp, massage
Mỗi khi bị chóng mặt, đau đầu… bạn có thể dùng tay tự xoa bóp nhẹ nhàng vùng trán, sau gáy, 2 bên hốc mắt và vùng đỉnh đầu tầm 10 phút sẽ làm giảm triệu chứng và phòng chống rối loạn tiền đình.

Tự xoa bóp, massage giảm triệu chứng rối loạn tiền đình.
Tự xoa bóp, massage giảm triệu chứng rối loạn tiền đình.

Vui lòng liên hệ đến Hotline Dược sĩ: 0886450588 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

  • CTY TNHH TM-DV-XNK TÂN KHẢI HOÀN.
  • MST: 0311124167.
  • Đ/C: 362/3 Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, TPHCM.
DMCA.com Protection Status
Gọi Điện
Đặt Hẹn
Chat Zalo
Facebook