0912379975

Bệnh tai biến mạch máu não là gì?

benh-tai-bien-mach-mau-nao-la-gi

Bệnh tai biến mạch máu não là gì?

Để tìm hiểu bệnh tai biến mạch máu não điều trị ở đâu? Trước hết cần phải hiểu bệnh tai biến mạch máu não là gì? Tai biến mạch máu não/ Đột quỵ là một tình trạng y tế trong đó lưu lượng máu đến não giảm đi dẫn đến việc chết tế bào. Có hai loại đột quỵ chính: thiếu máu cục bộ, do thiếu lưu lượng máu và xuất huyết, do chảy máu. Cả hai kết quả là các phần của não không hoạt động được. Các dấu hiệu và triệu chứng của đột quỵ có thể bao gồm không có khả năng di chuyển hoặc cảm giác ở một bên của cơ thể, có vấn đề hiểu hoặc nói, chóng mặt hoặc mất thị lực sang một bên. Các dấu hiệu và triệu chứng thường xuất hiện ngay sau khi đột quỵ xảy ra.. Nếu các triệu chứng kéo dài dưới một hoặc hai giờ, nó được gọi là cơn thiếu máu não thoáng qua (TIA) hoặc đột quỵ nhỏ. Đột quỵ xuất huyết cũng có thể liên quan đến đau đầu dữ dội.

benh-tai-bien-mach-mau-nao-la-gi-sieuthitruongthinhcom
Bệnh tai biến có thể do vỡ mạch máu não hoặc tắt mạch máu não.

Hậu quả của bệnh tai biến mạch máu não:

Cần nhận biết được hậu quả và mức độ nguy hiểm của bệnh tai biến mạch máu não thì bạn mới tìm chính xác bệnh tai biến mạch máu não điều trị ở đâu là tốt nhất. 

Như chúng ta đã biết não là một cơ quan cực kỳ phức tạp kiểm soát các chức năng khác nhau của cơ thể. Nếu tai biến mạch máu não xảy ra và lưu lượng máu không thể dẫn đến khu vực kiểm soát một chức năng trong cơ thể, phần cơ thể đó sẽ không hoạt động như bình thường. Ví dụ, nếu tai biến mạch máu não xảy ra ở phía sau não, có khả năng một số khuyết tật liên quan đến thị lực sẽ xảy ra. Tác động của tai biến mạch máu não phụ thuộc chủ yếu vào vị trí tắc nghẽn và mức độ ảnh hưởng của mô não. Tác động của nó phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm vị trí tắc nghẽn và mức độ ảnh hưởng của mô não. Tuy nhiên, vì một bên não điều khiển phía đối diện của cơ thể, tai biến mạch máu não ảnh hưởng đến một bên sẽ dẫn đến các biến chứng thần kinh ở bên cạnh cơ thể mà nó ảnh hưởng. Nếu tai biến mạch máu não xảy ra ở bên trái não, bên phải của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, tạo ra một số hậu quả sau đây:

  • Liệt nửa người bên phải cơ thể
  • Có vấn đề về ngôn ngữ 
  • Ứng xử chậm
  • Mất trí nhớ
nhung-nguy-hiem-khon-luong-cua-tai-bien-mach-mau-nao
Những hậu quả nguy hiểm khi người mắc bệnh tai biến có thế gặp là rất nghiêm trọng.

Nếu tai biến mạch máu não xảy ra ở bên phải của não, bên trái của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, tạo ra một số hoặc tất cả biến chứng sau đây:

  • Liệt nửa người bên trái cơ thể.
  • Có vấn đề về thị lực.
  • Mất trí nhớ.

Bệnh tai biến mạch máu não điều trị ở đâu?

Khi tai biến mạch máu não xảy ra trong thân não, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chấn thương, nó có thể ảnh hưởng đến cả hai bên của cơ thể và có thể khiến bệnh nhân đó ở trạng thái “bị khóa”.  Khi tình trạng bị khóa xảy ra, bệnh nhân thường không thể nói hoặc không thể có bất kỳ hành động chuyển động nào dưới cổ.

Bệnh tai biến máu não điều trị ở đâu tốt nhất?

Ở Hà Nội bạn có thể đến các chuyên khoa điều trị bệnh như: 

– Khoa nội thần kinh – Bệnh viện Trung ương Quân Đội là địa chỉ khám bệnh tai biến mạch máu não nổi tiếng.

nhung-dieu-ban-can-biet-ve-benh-vien-trung-uong-quan-doi-sieuthitruongthinhcom
Đội ngũ y bác sĩ trong Bệnh viện 108 có chuyên môn cao, chuyên sâu, được đào tạo kỹ lưỡng trong và ngoài nước.

– Khoa thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai rất nhiều bệnh nhân tai biến mạch máu não điều trị hiệu quả ở đây.

Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

– Khoa nội thần kinh – Bệnh viện Chợ Rẫy là nơi khám chữa bệnh tai biến mạch máu não tốt nhất khu phía Nam. Bệnh viện có thể điều trị nhiều ca khó như phẫu thuật chấn thương não, u não,…

Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM
Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM

– Khoa thần kinh – Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng là nơi khám và chữa bệnh tai biến mạch máu não tốt nhất. Ngoài ra bệnh viện còn chữa trị khắc phục các di chứng do bệnh tai biến mạch máu não gây ra như: liệt, đau thần kinh,…

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh nơi khám và chữa bệnh tai biến mạch máu não tốt nhất.
Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh nơi khám và chữa bệnh tai biến mạch máu não tốt nhất.

Vui lòng liên hệ đến Hotline: 0886450588 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status
Gọi Điện
Đặt Hẹn
Chat Zalo
Facebook