0912379975

Hạ đường huyết có nguy hiểm không?

ha-duong-huyet-co-nguy-hiem-khong-sieuthitruongthinhcom

Mỗi tế bào trong cơ thể bạn cần năng lượng để hoạt động. Nguồn năng lượng chính đó là đường, còn được gọi là glucose. Lượng đường trong máu rất cần thiết cho chức năng não, tim và tiêu hóa thích hợp. Nó thậm chí còn giúp giữ cho làn da và tầm nhìn của bạn khỏe mạnh. Khi lượng đường trong máu của bạn xuống dưới mức bình thường, nó được gọi là hạ đường huyết. Hạ đường huyết có nguy hiểm không? Bạn cần phải tìm hiểu thêm về các triệu chứng của lượng đường trong máu thấp, cũng như các tác động lâu dài đối với cơ thể.

Cách nhận biết khi hạ đường huyết.
Cách nhận biết khi hạ đường huyết.

Hạ đường huyết là gì?

Trước khi tìm hiểu hạ đường huyết có nguy hiểm không? Bạn cần phải tìm hiểu hạ đường huyết là gì? Lượng đường trong máu thấp được gọi là hạ đường huyết. Nồng độ đường trong máu dưới 70 mg / dL (3,9 mmol / L) thấp và có thể gây hại cho bạn. Nồng độ đường trong máu dưới 54 mg / dL (3.0 mmol / L) là nguyên nhân cho tình trạng hạ đường huyết ngay lập tức.

Nồng độ đường trong máu dưới 54 mg / dL (3.0 mmol / L) là hạ đường huyết Cách nhận biết khi hạ đường huyết.

Để biết khi nào lượng đường trong máu của bạn đang xuống thấp sẽ bao gồm các triệu chứng:

  • Yếu hoặc cảm thấy mệt mỏi.
  • Đổ mồ hôi.
  • Đau đầu.
  • Cảm giác đói.
  • Cảm thấy khó chịu, lo lắng hoặc lo lắng.
  • Cảm thấy cáu gắt.
  • Suy nghĩ không rõ ràng.
  • Tầm nhìn hạn chế có khi nhìn thấy mờ.
  • Nhịp tim đập nhanh.
Cách nhận biết khi hạ đường huyết.
Cách nhận biết khi hạ đường huyết nghiêm trọng.

Khi lượng đường trong máu của bạn có thể quá thấp thì rất nguy hiểm khi bạn có các dấu hiệu không còn nhận thức, có cơn động kinh hoặc thậm chí là hôn mê.

Hạ đường huyết có nguy hiểm không với hệ thống cơ thể bạn?

Khi lượng đường trong máu của bạn quá thấp, các tế bào của bạn sẽ bị thiếu năng lượng. Lúc đầu có thể bạn nhận thấy các triệu chứng rất đơn giản chẳng hạn như đói và đau đầu. Tuy nhiên, nếu bạn không tăng lượng đường trong máu kịp thời, bạn có thể có nguy cơ bị các biến chứng nghiêm trọng. Và để giữ cho lượng đường trong máu không tăng quá nhiều – được gọi là tăng đường huyết – bạn cần sử dụng đúng lượng insulin. Có một điều chắc chắn rằng lượng đường trong máu thấp ảnh hưởng đến hệ thống cơ thể của bạn. 

Hạ đường huyết có nguy hiểm không với hệ thống tiêu hóa, nội tiết và tuần hoàn.

Sau khi bạn ăn, hệ thống tiêu hóa của bạn phá vỡ carbohydrate và biến thành glucose. Về cơ bản, glucose là nguồn nhiên liệu của cơ thể bạn. Khi lượng đường của bạn tăng lên, tuyến tụy của bạn tiết ra một loại hormone gọi là insulin, giúp glucose được hấp thụ và sử dụng bởi các tế bào trên khắp cơ thể bạn. Lượng đường trong máu không đủ có thể gây ra nhịp tim nhanh và tim đập nhanh. Thông thường, lượng đường trong máu thấp khiến cơ thể bạn giải phóng các hormone gây căng thẳng, chẳng hạn như epinephrine. Epinephrine chịu trách nhiệm cho những dấu hiệu cảnh báo sớm, như đói và run. Tuy nhiên, đôi khi lượng đường trong máu thấp có thể khiến bạn mất hứng thú với bữa ăn, ngay cả khi bạn đói.

ha-duong-huyet-lam-cho-co-the-bi-bien-an
Hạ đường-huyết làm cho cơ thể cảm giác bị biến ăn.

Lượng đường trong máu thấp cũng có thể gây ra một loạt các vấn đề trong hệ thống thần kinh trung ương của bạn. Các triệu chứng sớm bao gồm sự yếu đuối, kém minh mẫnchóng mặt . Nhức đầu có thể xảy ra do thiếu glucose, đặc biệt nếu bạn bị tiểu đường. Bạn cũng có thể cảm thấy các dấu hiệu chẳng hạn như căng thẳng, lo lắng và khó chịu. Khi lượng đường trong máu giảm trong đêm, bạn có thể gặp ác mộng, khóc thét trong khi ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ khác. Cũng như bạn gặp tình trạng ớn lạnh , da bẩn và đổ mồ hôi có thể xảy ra khi lượng đường trong máu thấp. Ngứa hoặc tê miệng là những ảnh hưởng khác có thể gặp phải khi hạ đường huyết. Ngoài ra, bạn có thể bị mờ mắt, nhức đầu và nhầm lẫn, hoạt động khó khăn. Nếu không được điều trị, lượng đường trong máu thấp nghiêm trọng có thể rất nguy hiểm. Nó có thể dẫn đến co giật , mất ý thức hoặc tử vong.

Hạ đường huyết nếu không điều trị dẫn đến tử vong.
Hạ đường huyết nếu không điều trị dẫn đến tử vong.

Vui lòng liên hệ đến Hotline: 0886450588 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status
Gọi Điện
Đặt Hẹn
Chat Zalo
Facebook