0912379975

Huyết áp thấp nên ăn gì uống gì?

trà cam thảo

Nếu bạn bị huyết áp thấp kéo dài khi bạn có triệu chứng cảm thấy mệt và buồn nôn khi bạn đứng lên quá nhanh và cơ thể của bạn dần yếu đi. Và  bạn đã dùng thuốc huyết áp thấp hằng ngày và có cách nào có thể khắc phục các vấn đề hạ huyết áp bằng thay đổi chế độ ăn uống và lối sống không? Chẳng hạn như huyết áp thấp nên ăn gì uống gì? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về các nhóm thực phẩm tốt cho người bệnh huyết áp thấp.

 

Huyết áp thấp còn được gọi là hạ huyết áp, là một tình trạng đặc trưng bởi sự giảm huyết áp đột ngột. Chỉ số huyết áp lý tưởng nên ở khoảng 120/80 mmHg. Một số chuyên gia định nghĩa huyết áp thấp là chỉ số thấp hơn 90 mmHg tâm thu hoặc 60 mmHg tâm trương. Nếu một trong hai số dưới đó, áp lực của bạn thấp hơn bình thường. Áp lực máu giảm xuống thấp hơn mức bình thường cũng là một dấu hiệu rất nguy hiểm.

 

Các triệu chứng điển hình của huyết áp thấp bao gồm, chóng mặt, chóng mặt, yếu, buồn nôn và mờ mắt. Vậy người bệnh huyết áp thấp nên ăn gì uống gì để có thể kiểm soát huyết áp thấp. Dưới đây là một số thực phẩm mà bạn phải đưa vào chế độ ăn uống nếu huyết áp của bạn ở mức thấp hơn bình thường. 

 

Cung cấp đủ nước 

Mất nước làm tổn hại nghiêm trọng đến lượng máu của bạn bằng cách giảm và lượng máu giảm có thể khiến huyết áp giảm. Nó là rất cần thiết để giữ nước, đặc biệt là khi một người đang tập thể dục. Uống nhiều nước, hoặc cung cấp năng lượng như nước dừa. 

Huyết áp thấp cung cấp đủ nước

 

Thực phẩm giàu B-12

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp tăng và giảm huyết áp hiệu quả, vậy người huyết áp thấp nên ăn gì uống gì? Các loại thực phẩm giàu vitamin B12 sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Những người bị huyết áp thấp phải bổ sung vitamin B12 trong chế độ ăn uống của họ. Thiếu vitamin B12 có thể dẫn đến thiếu máu, có thể làm giảm mức huyết áp của bạn. Trứng rất giàu vitamin B12, bạn phải bao gồm trứng trong chế độ ăn uống của mình dưới mọi hình thức có thể, luộc, xào, hấp,…

Dầu ô liu 

Điều chưa nói về nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của dầu ô liu là chúng rất giàu vitamin E, sắt và đồng. Do đó nếu bạn băn khoăn về việc bị huyết áp thấp nên ăn gì uống gì thì dầu oliu là một gợi ý tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua bởi những lợi ích mà nó mang lại là có thật. 

Trà cam thảo 

Uống trà cam thảo có thể giúp tăng mức huyết áp cực thấp. Điều này là do cam thảo hoặc mulethi của trà có thể làm giảm tác dụng của aldosterone – hormone giúp điều chỉnh tác động của muối đối với cơ thể (đây là một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh).

trà cam thảo

Cà phê

Caffeine được biết là chất tạm thời tăng huyết áp. Nếu huyết áp của bạn giảm đột ngột và bạn bắt đầu cảm thấy chóng mặt, hãy uống một tách cà phê hoặc trà. Nó có thể giúp tăng huyết áp bằng cách kích thích hệ thống tim mạch và tăng nhịp tim của bạn.

Lá Tulsi

Nhai năm đến sáu lá Tulsi mỗi sáng có thể giúp phục hồi mức huyết áp bình thường. Chuyên gia dinh dưỡng (Tiến sĩ Rupali) cho biết lá Tulsi có hàm lượng kali, magiê và vitamin C cao, có thể giúp điều chỉnh huyết áp của bạn. Nó cũng được nạp một chất chống oxy hóa có tên là Eugenol, giúp kiểm soát huyết áp và giảm mức cholesterol.

 

Lời khuyên từ sieuthitruongthinh.com

An Cung Rùa Vàng một giải pháp hoàn hảo giúp bạn cân bằng mọi thứ & hạn chế thấp nhất nguy cơ đột quỵ từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt là nguyên nhân từ chính công việc áp lực mà bạn đang đối mặt. Vì vậy, đừng quên chăm sóc cơ thể bạn bởi An Cung Rùa Vàng thật sự hiệu quả đấy!

Nếu muốn biết chính xác bệnh của bạn sử dụng sản phẩm có tốt hay không? Bạn vui lòng gọi 0886450588 .Siêu thị Trường Thịnh sẽ có dược sĩ, bác sĩ tư vấn chuyên môn đến bạn.

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status
Gọi Điện
Đặt Hẹn
Chat Zalo
Facebook