Nhân Sâm Hàn Quốc

Bình Hàn Quốc 13.2 lít - N6
1,300,000 ₫1,100,000 ₫
Bình Hàn Quốc 22 lít - N4
2,150,000 ₫1,950,000 ₫
Bình Hàn Quốc 25 lít - N3
2,350,000 ₫2,150,000 ₫
Bình Hàn Quốc N17-28 Lít
3,000,000 ₫2,800,000 ₫
Bình Hàn Quốc N2(Van)-30 Lít
2,600,000 ₫2,400,000 ₫
Bình Ngâm Rượu 18 lít - N5
1,850,000 ₫1,650,000 ₫
cao-hac-sam-han-quoc-kgc-240-gr
3,050,000 ₫2,850,000 ₫
Hồng Sâm Củ Khô Hộp Thiếc
2,400,000 ₫2,200,000 ₫
Hồng Sâm Lát Kumsam
1,100,000 ₫900,000 ₫
Hồng Sâm Lát Pocheon
1,000,000 ₫800,000 ₫
Kẹo Hồng Sâm 300g KGS
100,000 ₫80,000 ₫
Kẹo Hồng Sâm 500g Hàn Quốc
2,000,000 ₫130,000 ₫
Kẹo Quế Hàn Quốc 300g
2,450,000 ₫145,000 ₫
Nhân Sâm Trắng Hàn Quốc
1,900,000 ₫1,700,000 ₫
Nước Hồng Sâm Baby Daehan
1,300,000 ₫1,100,000 ₫
Nước Hồng Sâm Baby Daehan
1,300,000 ₫1,100,000 ₫
Nước Hồng Sâm Dong A
310,000 ₫210,000 ₫
Nước Hồng Sâm TaeWoong
900,000 ₫700,000 ₫
Thiên Sâm Hàn Quốc 20PCS 150g
22,400,000 ₫22,200,000 ₫
Trà Hồng Sâm 100 Gói
1,400,000 ₫1,200,000 ₫
Trầm Hương Maca Hàn Quốc
1,200,000 ₫1,100,000 ₫

Nhân Sâm Hàn Quốc

➢ Nhân sâm tươi Hàn Quốc mang hình dáng giống con người nhất. Nguyên do phần thân củ sâm dày và trắng. Phần đầu và phần thân củ giống như là đầu và thân hình của cơ thể người. Phần rễ nhìn qua chi rõ ràng giống như là đôi chân người. Nhiều chuyên gia giỏi nghiên cứu về nhân sâm Hàn Quốc tin rằng: Nhận dạng bên ngoài của củ sâm Hàn Quốc là đặc biệt nhất. Nhân sâm Hàn có được là kết quả của sự kết hợp tuyệt vời giữa thiên nhiên, khí hậu và cách chăm sóc đặc biệt. Phương thưc này được lưu truyền từ xa xưa của người dân Hàn Quốc.

➢ Qua rất nhiều năm, người dân Hàn Quốc đã biết chế biến nhân sâm và sử dụng. Sâm Hàn Quốc như là một loại thảo dược quý giúp bồi bổ cơ thể. Tên khoa học của nhân sâm đó chính là Panax ginseng C.A. Meyer. Nhân Sâm thì được đặt tên bởi nhà khoa học người Nga C.A. Meyer. Với chữ “panax” có ý nghĩa là “giúp chữa trị mọi căn bệnh”. Với ngụ ý là nhân sâm có công dụng hỗ trợ điều trị được bách bệnh. Trong đó, Nhân sâm của Hàn Quốc là 1 trong những giống tốt nhất. Đặc biệt là cây nhân sâm tươi Geumsan Hàn Quốc. Củ Sâm này có hàm lượng Saponin rất cao so với cac loại khác.

❂ Chất Saponin là gì?

➢ Theo định nghĩa y học của chất saponin, Người ta ví saponin giống như một hợp chất xà phòng. Nó giúp cơ thể người có thể làm sạch bên trong các mạch máu và các cơ quan nội tạng.

➢ Thống kê cho thấy rằng nhiều loại thực vật có chứa chất saponin. Trong đó bao gồm: Các loại Đậu, rau mùi tây, hạt đậu xanh, củ hành, Nhân sâm… Tuy nhiên, vì những hợp chất saponin bên trong củ sâm thì khác với các loại thực vật khác. Khác biệt lớn nhất về cấu trúc hóa học nên chúng còn có tên là: ginsenoside. Tên gọi này là một từ ghép. Nó được tạo ra khi kết hợp giữa “nhân sâm” và từ “glycoside” để phân biệt.

Nhân sâm Hàn Quốc chia ra mấy loại?

✪ Phân loại dựa theo môi trường sống

★ 1. Jaebaesam (Cây Sâm được trồng ở trên nông trang)

Loại nhân sâm này thì được nuôi trồng ở trên những nông trang. Thân củ sâm dày và có nhiều thịt. Mỗi Củ Sâm có khoảng 2-3 rễ chính. Củ có màu trắng nhạt. Số lượng rễ thì tùy thuốc và chất lượng của đất trồng, cách canh tác, độ ẩm và phân bón,… Nhân sâm nuôi trồng trong thời gian 4-6 năm rồi thu hoạch. Sau thời gian này sẽ cho ra củ sâm có chất lượng tốt nhiều saponin nhất!

★ 2. Jangnoesam (Cây sâm được trồng trong môi trường hoàn toàn tự nhiên)

Loại nhân sâm này được trồng trong môi trường hoàn toàn tự nhiên. Chủ yếu ở các vùng: Jangnoe, Núi Jangnoesansam, hoặc là Sanyangsansam. Cái tên, Jangnoe để nói về chiều dài của rễ Sâm trên cùng chi rẽ với gốc chính; tuy nhiên, nếu như không phải dân Hàn hoặc người trong ngành, bạn sẽ khó mà phân biệt được phần này.

Jangnoesam phát triển rất tốt ở những khu vực có độ ẩm tương đối cao. Điều kiện trồng dưới bóng mát như: Dưới cây bạch dương hoặc là cây sơn mài. Môi trường hoang sơ sâu bên trong các ngọn núi, những vùng sâu vùng xa.

★ 3. Sansam (Nhân sâm hoang dã, tự nhiên)

Nhân sâm hoang dã nó mọc tự nhiên ở những vùng đồi núi hoang vu, hiểm trở. Củ nhân sâm này cũng bao gồm thành phần và công dụng giống như hai loại trên. Thế nhưng hàm lượng và hiệu quả của Sansam thì lại nhiều hơn hẳn. Sâm hoang Sansam có mùi thơm từ thiên nhiên và không có được chăm sóc nên cực kỳ đắng. Chúng ta chỉ cần ngậm một miếng nhỏ, nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ tăng lên ngay tức khắc. Những nhà khoa học đã tìm hiểu và nghiên cứu cho biết: Nó có công dụng giúp bảo vệ, tăng cường chức năng nội tạng đặc biệt đối với 2 cơ quan: Lá lách và lá phổi.

✪ Phân loại Nhân Sâm dựa theo phương thức chế biến

☘ 1. Saengsam (Củ Nhân sâm tươi)

Đây là sản phẩm nhân sâm vừa mới khai thác. Củ vẫn còn ở dạng nguyên thủy, Nhân sâm loại này chưa qua chế biến. Thông thường nó được thu hoạch sau thời gian 4-6 năm. Ở Hàn Quốc, người dân thường xuyên sử dụng nhân sâm tươi. Họ dung sâm xay như sinh tố để làm đồ uống. Khi pha chế có thể cho thêm chút mật ong hoặc là sữa. Sâm tươi rất phù hợp làm các món ăn như: Gà tần sâm, cháo gà nhân sâm, salad nhân sâm, Nhân sâm nướng với thịt, thịt bò xào nhân sâm…

nhân sâm tươi hàn quốc 6 năm tuổi

☘ 2. Baeksam (Bạch sâm – Sâm trắng)

Nhân sâm tươi 4-6 năm tuổi được mang đi cạo vỏ rồi phơi khô. Điều kiện phơi dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi độ ẩm được giảm xuống dưới 14%. Cách này giúp cho nhân sâm có thể bảo quản dễ dàng trong thời gian dài hơn. Sản phẩm này thường được dùng trong việc: Làm thuốc hoặc là làm trà nhân sâm.

Phân loại Bạch Sâm Baeksam:

✧ Jiksam (Bạch Sâm thẳng): Củ nhân sâm tươi được phơi khô hình dạng thẳng đứng.

✧ Bangoksam (Bạch Sâm bán cong): Phần rễ chính củ Sâm được uốn cong nhẹ rồi mang phơi khô.

✧ Goksam (Bạch Sâm cong): Toàn bộ phần thân và rễ được tạo dáng cong trước khi mang đi phơi.

✧ Misam: (Bạch sâm củ) Củ sâm tươi được cắt toàn bộ rễ rồi mang đi phơi nắng.

☘ 3. Taegeuksam (Nhân Sâm Taegeuksam)

Sâm Taegeuk đây là sản phẩm trung gian của: Bạch sâm và hồng sâm. Loại nhân sâm này được chế biến bằng cách: Rửa sạch rồi mang đi ngâm trong nước nóng. Sau đó tiến hành cạo vỏ rồi tiếp tục được sấy khô. Khi chế biến xong có màu sắc: Nâu nhạt hoặc màu nâu đỏ.

☘ 4. Hongsam (Hồng sâm)

Hồng sâm là sản phẩm rất phổ biến. Nó được chế biến bằng cách hấp sấy ở nhiệt độ cao khoảng từ 3-5 lần. Sản phẩm này có thể bảo quản được lâu. Thời gian có thể lên tới 10 năm. Hồng sâm sau khi chế biến nó lành tính hơn nhân sâm tươi rất nhiều. Hồng sâm có thể phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Hồng sâm hầu như không hề có những tác dụng phụ không tốt nào. Có rất là nhiều chế phẩm chế biến từ hồng sâm Hàn Quốc như: Bột hồng sâm, viên hồng sâm, nước hồng sâm… Chúng ta có thể dùng sản phẩm từ hồng sâm đều đặn để bồi bổ sức khỏe.

☘ 5. Hắc sâm

Cách chế biến ra sản phẩm hắc sâm mới được các nhà khoa học nghiên cứu và ứng dụng thành công trong thời gian gần đây. Chi tiết cách chế biến đó là: Củ nhân sâm tươi được mang đi hấp sấy đúng nhiệt độ khoảng 9 lần. Thực hiện cho đến khi củ sâm chuyển sang màu đen, đôi khi nó có mùi vị hơi khét khét. Hắc sâm chính là sản phẩm có hàm lượng chất Saponin cao nhất. Hàm lượng vượt trội so với nhân sâm tươi và sản hẩm hồng sâm. Hắc sâm đặc biệt rất tốt và phù hợp với người cao tuổi.

✪ Phân loại nhân sâm dựa trên quốc gia

✻ 1. Nhân Sâm Hàn Quốc (P. ginseng)

Nhân Sâm Hàn Quốc có thời gian chăm sóc, canh tác dài hơn hẳn so với quốc gia khác. Việc này giúp cho chất lượng cây sâm tốt hơn, mùi thơm nồng nàn hơn và hàm lượng chất dinh dưỡng hơn hẳn nhân sâm ở những quốc gia khác. Cây thì có hình dáng giống như con người. Cây sâm Hàn có 5 lá. Cây sâm phù hợp với điều kiện tự nhiên của đất nước Cao ly.

✻ 2. Sâm Trung Quốc (P. notoginseng)

Củ sâm có hình dáng giống như là củ cà rốt thu nhỏ lại. Phần củ trắng, thẳng, khá là xốp. Sâm Trung Quốc có rất nhiều rễ mọc xung quanh củ sâm, Cây sâm có 7 lá. Loại sâm này chủ yếu được canh tác trong vùng đất giữa vùng Vân Nam đông bắc và vùng Quảng Tây ở tây nam Trung Quốc.

✻ 3. Sâm Hoa Kỳ – Sâm Mỹ (P. quinquefolium)

Loại Sâm này thì được trồng ở vùng Đông Bắc Mỹ và tại Canada. Nó thìgần giống như củ sâm Hàn Quốc. Thế nhưng nó lại có hình trụ, rễ ngắn hơn; thường thì có được sọc ngang ở trên củ Sâm. Ngoài ra, ở nơi đây còn có them một loại nhân sâm đặc biệt đó là: Sâm lùn (P.trifolius) củ này có hình dạng gần giống như quả cầu, thường chỉ có 3 lá.

✻ 4. Nhân Sâm Nhật Bản (P. japonicum)

Củ Sâm Nhật Bản, thường có rất ít hoặc hầu như không mang giá trị chữa bệnh, có hình dạng như một gốc tre. Nó thường có ở khu vực từ Hokkaido cho đến Kyushu.

❂ Tại sao nhân sâm Hàn Quốc được ưu chuộng?

Công dụng chính của củ sâm có được chủ yếu là nhờ 2 hợp chất: panaxatriol-ginsenoside (PT) và panaxadiol ginsenoside (PD). Hàm lượng chất dinh dưỡng trong nhân sâm Hàn Quốc rất cao. Sâm Hàn có hàm lượng Saponin thống kê cho thấy cao hơn hẳn các loại sâm khác. Đồng thời tỷ lệ 2 hợp chất PT và PD cũng rất cao. Nhìn vào biểu đồ bên dưới, có thể nhận ra rằng Nhân sâm Goryo bao gồm tới 30 loại Ginsenoside. Trong khi đó sâm Mỹ chỉ có chứa khoảng 14 loại. Nhân Sâm Nhật thì chỉ bao gồm 8 loại. Đồng thời có thể chúng ta thấy tỷ lệ cân bằng 2 chất DT và DP thì cao hơn hẳn.

Công dụng của một số chất Ginsenoside :

✡ Saponin Ro: Khả năng giúp thải độc, hỗ trợ phòng ngừa viêm gan, giúp phục hồi hư tổn gan.

✡ Saponin Rb1: Giúp kiềm chế hệ thống não bộ, xoa dịu cơn đau, giúp bảo vệ tế bào gan.

✡ Saponin Rb2: Cải thiện bệnh về đường, Giúp hạn chế xơ cứng gan, tăng khả năng hấp thụ của các tế bào gan.

✡ Saponin Rc: Giúp xoa dịu cơn đau, giúp tang thêm tốc độ tổng hợp chất protein.

✡ Saponin Rd: Tăng cường hoạt động vỏ tuyến thượng thận.

✡ Saponin Re: Giúp bảo vệ gan, Giúp tăng tốc độ tổng hợp tế bào tủy sống.

✡ Saponin Rf: Hỗ trợ làm dịu cơn đau khu vực những tế bào não.

✡ Saponin Rg1: Tăng tập trung, giảm mệt mỏi.

✡ Saponin Rg2: Giảm thiểu sự gắn kết những tiểu cầu máu, Giúp khôi phục trí nhớ.

✡ Saponin Rg3: Giảm thiểu sự duy chuyển các khối u, giúp bảo vệ gan.

5 lý do chọn mua sản phẩm tại Siêu Thị Nhân Sâm Trường Thịnh

Hướng dẫn quy trình mua, nhận hàng tại Siêu Thị Nhân Sâm Trường Thịnh

Các sản phẩm nhân sâm được ưu chuộng:
Hộp Hồng sâm lát tẩm mật ong – KGS HÀN QUỐC
Hộp Hồng sâm củ tẩm mật ong KGS HÀN QUỐC hộp 300g
Hộp Hồng sâm Hàn Quốc lát tẩm mật ong Pocheon 200g
Hộp Hồng sâm lát tẩm mật ong Bio ApGold
Hộp Hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi nguyên củ tẩm mật ong hộp 300g Pocheon
Hộp Hồng sâm lát tẩm mật ong KGC cao cấp hộp 6 gói – Cheong Kwan Jang Hồng sâm chính phủ
Hộp Hồng sâm củ tẩm mật ong – Deadong Hàn Quốc
Hộp Hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi nguyên củ tẩm mật ong
Hộp Sâm củ tẩm mật ong hộp thiếc 300g
Hộp Sâm tẩm mật ong hộp thiếc 300g
Sản phẩm Nhân sâm ngâm mật ong lọ 580g Bio Apgold
Sản phẩm Sâm củ khô hộp thiếc Pocheon hộp 300gr
Sản Phẩm Hồng sâm khô hộp thiếc 300g 20 củ chính hãng Deadong Hàn Quốc Hàn Quốc
Sản Phẩm Sâm củ khô Punggi 300g củ lớn
Hộp nước hồng sâm 12 ống và trà sâm 30 gói Hàn Quốc Taewoong
Hộp Nước hồng sâm Hàn Quốc 6 tuổi Teawong hộp quà tặng 12 chai
Hộp Nước hồng sâm Pocheon cao cấp hộp 30 gói
Hộp Nước hồng sâm Hàn Quốc Pocheon hộp 30 gói
Hộp Nước hồng sâm linh chi Hàn Quốc cao cấp
Hộp Nước hồng sâm linh chi Hàn Quốc
Hộp Nước hắc sâm 6 năm tuổi Bio Apgold 60 gói
Hộp Nước hồng sâm bổ gan Hàn Quốc
Hộp Nước hồng sâm Hàn Quốc cao cấp chai 3 lít Deadong Hàn Quốc
Hộp Nước hồng sâm đông trùng hạ thảo chai 3 lít Kanghwa Hàn Quốc
Hộp Nước cốt hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi Bio Chai 700ml
Hộp Nước Hồng Sâm nhung hươu linh chi KGS HÀN QUỐC hộp 2 chai x 750ml
Hộp Cao hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi cô đặc hộp 4 lọ x 250g GOLD
Hộp Cao hồng sâm Hàn Quốc hộp gỗ 4 lọ x 240g
Hộp Cao địa sâm Hàn Quốc tinh chất cao hồng sâm Cheong Kwan Jang KGC thượng hạng hộp quà tặng 3 lọ x 100g
Hộp Cao hồng sâm Hoàng Đế Hàn Quốc loại đặc biệt hũ 500g
Hộp Cao hồng sâm Kanghwa Hàn Quốc Hàn Quốc hủ 1 kg
Hộp Cao hồng sâm núi Hàn Quốc 1 kg
Hồng sâm lát tẩm mật ong – KGS HÀN QUỐC
Hồng sâm củ tẩm mật ong KGS HÀN QUỐC hộp 300g
Hồng sâm Hàn Quốc lát tẩm mật ong Pocheon 200g
Hồng sâm lát tẩm mật ong Bio ApGold
Hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi nguyên củ tẩm mật ong hộp 300g Pocheon
Hồng sâm lát tẩm mật ong KGC cao cấp hộp 6 gói – Cheong Kwan Jang Hồng sâm chính phủ
Hồng sâm củ tẩm mật ong – Deadong Hàn Quốc
Hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi nguyên củ tẩm mật ong
Sâm tẩm mật ong hộp thiếc 300g
Nhân sâm ngâm mật ong lọ 580g Bio Apgold

End of content

No more pages to load