0912379975

Những nguyên nhân gây mất ngủ ở người trẻ tuổi và cách khắc phục

Những nguyên nhân gây mất ngủ ở người trẻ tuổi và cách khắc phục

Nguyên nhân gây mất ngủ ở người trẻ tuổi rất nhiều. Khi bạn nắm bắt được nguyên nhân và có cách thay đổi hành vi thì sẽ cải thiện được triệu chứng mất ngủ của bản thân.

Các triệu chứng mất ngủ ở người trẻ tuổi:

– Rất khó ngủ dù mệt mỏi.
– Thức dậy tỉnh giấc thường xuyên vào ban đêm.
– Khó ngủ trở lại khi thức dậy.
– Ngủ không sâu và ngon giấc.
– Dựa vào thuốc ngủ hoặc rượu để ngủ
– Thức dậy quá sớm vào buổi sáng.
– Có cảm giác buồn ngủ, mệt mỏi hoặc khó chịu vào ban ngày
– Khó tập trung công việc trong ngày.
Các triệu chứng mất ngủ thường đến từ những rất nhiều nguyên nhân gây mất ngủ ở người trẻ tuổi khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân để có phương pháp khắc phục tình trạng mất ngủ.

Nguyên nhân gây mất ngủ ở người trẻ tuổi:

Tìm hiểu lý do tại sao không thể ngủ đó cũng chính là nguyên nhân gây mất ngủ ở người trẻ tuổi.
– Người trẻ tuổi đang gặp các vấn đề về cảm xúc như căng thẳng, lo lắng và trầm cảm đó là nguyên nhân gây ra một nửa số trường hợp mất ngủ. Mất ngủ cũng có thể làm cho các triệu chứng lo lắng, căng thẳng và trầm cảm trở nên tồi tệ hơn. Các nguyên nhân tâm lý và cảm xúc phổ biến khác bao gồm tức giận , lo lắng, đau buồn, rối loạn lưỡng cực và chấn thương. Điều trị những vấn đề tiềm ẩn này là điều cần thiết để giải quyết chứng mất ngủ của người trẻ tuổi.
– Những thói quen ban ngày, thói quen ngủ cũng là nguyên gây gây bênh. Có thể bạn uống quá nhiều cà phê trong ngày, khiến bạn khó ngủ hơn sau đó. Những thói quen ban ngày khác cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng ngủ vào ban đêm của bạn bao gồm lịch trình ngủ không đều, ngủ trưa, ăn thức ăn có đường hoặc bữa ăn quá nhiều năng lượng gần với giờ đi ngủ và không tập thể dục đủ hoặc tập thể dục quá muộn trong ngày.

Nguyên nhân mất ngủ của người trẻ do Ăn đồ ngọt trước khi ngủ
                                Ăn đồ ngọt trước khi ngủ
Uống nhiều cà phê trong ngày nguyên nhân gây mất ngủ
               Uống nhiều cà phê trong ngày nguyên nhân gây mất ngủ

– Làm việc máy tính, sử dụng các thiết bị thông minh quá nhiều. Khi xã hội phát triển thì giới trẻ ngày càng làm việc, giải trí nhờ các thiết bị thông minh nhiều hơn. Nhất là đối với những người hàng ngày làm việc văn phòng, sử dụng máy tính hơn 8 tiếng một ngày. Ngoài ra, khi sử dụng máy tính, điện thoại, wifi thì các thiết bị này sẽ phát ra bức xạ điện từ đây là tác nhân gây ảnh hưởng đến não bộ và các hệ thần kinh của mắt.

Mất ngủ do nguyên nhân sử dụng điện thoại trước khi ngủ
           Mất ngủ do nguyên nhân sử dụng điện thoại trước khi ngủ

– Ngoài những thói quen hàng ngày thì bạn cũng có thể bị mất ngủ do các bệnh lý gây nên.
Một số loại bệnh có thể kể đến đó là: viêm mũi, viêm xoang, những bệnh dạ dày, xương khớp… Ngoài ra, lạm dụng thuốc đau đầu cũng là nguyên nhân mất ngủ mà nhiều người có thể gặp.

Khắc phục chứng mất ngủ với môi trường:

Cố gắng xác định tất cả các nguyên nhân gây mất ngủ ở người trẻ tuổi. Một khi bạn tìm ra nguyên nhân gốc rễ, bạn có thể điều trị phù hợp. Môi trường ngủ yên tĩnh, thoải mái và thói quen đi ngủ thư giãn có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong việc cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.
– Hãy chắc chắn rằng phòng ngủ của bạn yên tĩnh, tối và mát mẻ. Tiếng ồn, ánh sáng, phòng ngủ quá nóng, quá lạnh hoặc nệm gối không thoải mái đều có thể cản trở giấc ngủ.
Hãy thử sử dụng máy âm thanh hoặc nút tai để che tiếng ồn bên ngoài, mở cửa sổ hoặc quạt để giữ cho căn phòng mát mẻ, sử dụng màn chắn sáng hoặc mặt nạ mắt để chặn ánh sáng.

Sử dụng mặt nạ mắt để ngủ giúp hạn chế mất ngủ ở người trẻ
                                   Sử dụng mặt nạ mắt để ngủ

Các Thói quen giúp ngủ tốt hơn:

– Hỗ trợ đồng hồ sinh học của bạn bằng cách đi ngủ và thức dậy cùng một lúc mỗi ngày, kể cả cuối tuần. Thức dậy vào thời gian bình thường của bạn vào buổi sáng ngay cả khi bạn mệt mỏi. Điều này sẽ giúp bạn trở lại trong một nhịp điệu giấc ngủ đều đặn.
– Tắt tất cả các màn hình ít nhất một giờ trước khi đi ngủ. Màn hình điện tử phát ra ánh sáng màu xanh làm gián đoạn quá trình sản xuất melatonin của cơ thể và chống lại cơn buồn ngủ. Vì vậy, thay vì xem TV hoặc dành thời gian cho điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn, hãy chọn một hoạt động thư giãn khác, chẳng hạn như đọc sách hoặc nghe nhạc nhẹ.
– Tránh kích thích hoạt động và các tình huống căng thẳng trước khi đi ngủ. Điều này bao gồm kiểm tra tin nhắn trên phương tiện truyền thông xã hội, các cuộc thảo luận hoặc tranh luận lớn với vợ / chồng hoặc gia đình của bạn hoặc bắt kịp công việc. Trì hoãn những điều này cho đến sáng.
– Tránh ngủ trưa. Ngủ trưa vào ban ngày có thể khiến bạn khó ngủ hơn vào ban đêm. Nếu bạn cảm thấy muốn ngủ trưa, hãy giới hạn trong 30 phút trước 3 giờ chiều.

Tư vấn sức khoẻ, sản phẩm hỗ trợ giảm đau đầu hiệu quả cùng Dược sĩ Công ty:
Vui lòng liên hệ đến Hotline: 0886450588 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

  • CTY TNHH TM-DV-XNK TÂN KHẢI HOÀN.
  • MST: 0311124167.
  • Đ/C: 362/3 Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, TPHCM.
DMCA.com Protection Status
Gọi Điện
Đặt Hẹn
Chat Zalo
Facebook