0912379975

Stoke là bệnh gì?

stroke là bệnh gì

Stroke là bệnh gì? Chúng ta có từng nghe qua về căn bệnh này chưa? Căn bệnh này có nguy hiểm không? Thật ra stroke là tên gọi của căn bệnh đột quỵ. Stroke đôi khi còn được gọi là một cuộc tấn công não, xảy ra khi một cái gì đó chặn cung cấp máu cho một phần của não hoặc khi một mạch máu trong não vỡ ra. Trong cả hai trường hợp, các phần của não trở nên hư hỏng hoặc chết. Stroke có thể gây tổn thương não kéo dài, tàn tật lâu dài hoặc thậm chí tử vong. Tìm hiểu thêm về stroke là cần thiết với tất cả mọi người. 

Stroke căn bệnh đáng sợ hơn bạn nghĩ

Stroke là bệnh gì? Theo nghĩa tiếng Anh stroke dịch ra tiếng Việt theo nghĩa là bệnh đột quỵ. Stroke là sự gián đoạn đột ngột trong việc cung cấp máu của não. Hầu hết các cơn stroke là do tắc nghẽn đột ngột các động mạch dẫn đến não (đột quỵ thiếu máu cục bộ). Các cơn stroke khác là do chảy máu vào mô não khi vỡ mạch máu (stroke xuất huyết). Vì stroke xảy ra nhanh chóng và cần điều trị ngay lập tức, stroke còn được gọi là tấn công não. Khi các triệu chứng của stroke chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn (dưới một giờ), đây được gọi là cơn thiếu máu não thoáng qua (TIA) hoặc stroke nhỏ.

Tác động của stroke phụ thuộc vào phần nào của não bị tổn thương và mức độ tổn thương nghiêm trọng. Stroke có thể gây ra yếu đuối đột ngột, mất cảm giác hoặc khó nói, nhìn hoặc đi bộ. Vì các phần khác nhau của não kiểm soát các khu vực và chức năng khác nhau, nên thường là khu vực ngay lập tức xung quanh stroke bị ảnh hưởng. Đôi khi những người bị stroke bị đau đầu, nhưng stroke cũng có thể hoàn toàn không đau. Điều rất quan trọng là nhận ra các dấu hiệu cảnh báo của stroke và được chăm sóc y tế ngay lập tức nếu chúng xảy ra.

Stroke thiếu máu cục bộ

Nếu bạn đã hiểu stroke là bệnh gì, thì thiếu máu cục bộ là một loại của stroke  (hồi is-skeem-ic) xảy ra khi một động mạch lên não bị chặn. Não phụ thuộc vào các động mạch của nó để mang máu tươi từ tim và phổi. Máu mang oxy và chất dinh dưỡng lên não, và lấy đi carbon dioxide và chất thải tế bào. Nếu một động mạch bị chặn, các tế bào não (tế bào thần kinh) không thể tạo ra đủ năng lượng và cuối cùng sẽ ngừng hoạt động. Nếu động mạch vẫn bị chặn trong hơn một vài phút, các tế bào não có thể chết. Cần phải cấp cứu ngay khi rơi vào tình trạng stroke thiếu máu cục bộ.

Stroke xuất huyết nội sọ 

Khii stroke xuất huyết nội sọ xảy ra là một mạch máu bị bệnh trong não vỡ ra, cho phép máu rò rỉ bên trong não (các phương tiện tên trong các não hoặc não). Sự gia tăng áp lực đột ngột trong não có thể gây tổn thương cho các tế bào não bao quanh máu. Nếu lượng máu tăng nhanh, áp lực tích tụ đột ngột có thể dẫn đến bất tỉnh hoặc tử vong. Xuất huyết nội sọ thường xảy ra ở một số phần được chọn của não, bao gồm hạch nền, tiểu não, thân não hoặc vỏ não.

Stroke xuất huyết dưới nhện

Stroke xuất huyết dưới nhện xảy ra khi một mạch máu ngay bên ngoài não bị vỡ. Khu vực hộp sọ bao quanh não (không gian dưới nhện) nhanh chóng lấp đầy máu. Một bệnh nhân bị xuất huyết dưới nhện có thể bị đau đầu đột ngột, dữ dội, đau cổ và buồn nôn hoặc nôn. Đôi khi điều này được mô tả là đau đầu tồi tệ nhất. Khi xuất huyết dưới nhện xảy ra khả năng sự tích tụ đột ngột của áp lực bên ngoài não cũng có thể gây mất ý thức hoặc tử vong nhanh chóng.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm stroke là bệnh gì và điều gì gây ra stroke. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về cách phòng chống và chế độ ăn hiệu quả….(bao gồm các link sau)

Lời khuyên từ sieuthitruongthinh.com 

an cung rua vang trung quoc chinh hang sieuthitruongthinh.com

Đột quỵ đáng sợ & thật sự khó lường đối với tất cả chúng ta, vì vậy việc ngăn ngừa chúng từ chính những biểu hiện đầu tiên như suy nhược thần kinh, căng thẳng, áp lực vì công việc là rất cần thiết. Nhưng giải pháp bạn cần là gì? Đó chính là An Cung Rùa Vàng một giải pháp hoàn hảo giúp bạn cân bằng mọi thứ & hạn chế thấp nhất nguy cơ đột quỵ từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt là nguyên nhân từ chính công việc áp lực mà bạn đang đối mặt. Vì vậy, đừng quên chăm sóc cơ thể bạn bởi An Cung Rùa Vàng thật sự hiệu quả đấy!

Nếu muốn biết chính xác bệnh của bạn sử dụng sản phẩm có tốt hay không? Bạn vui lòng gọi 0886450588 .Siêu thị Trường Thịnh sẽ có dược sĩ, bác sĩ tư vấn chuyên môn đến bạn.

 

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status
Gọi Điện
Đặt Hẹn
Chat Zalo
Facebook