0912379975

Tầm Soát Ung thư là gì? Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?

Hiện nay tại Việt Nam tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng cao. Theo thống kê tại Việt Nam mỗi năm có hơn 126.000 ca mắc bệnh ung thư và 8,2 triệu người tử vong vì ung thư. Tỷ lệ tử vong cao như vậy là do người phát hiện bệnh ung thư đa số là vào những giai đoạn cuối. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe và điều trị kịp thời thì chúng ta cần làm tầm soát ung thư định kỳ mỗi năm. Vậy tầm soát ung thư là gì? Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này ngay bên dưới nhé!

Tầm soát ung thư là gì? 

Tầm soát ung thư hay còn được gọi là sàng lọc ung thư. Đây là một phương pháp khám bệnh để nhằm phát hiện ung thư trong cơ thể. Thực hiện tầm soát ung thư thông qua các phương pháp kiểm tra, xét nghiệm để giúp phát hiện các tế bào gây ung thư ngay khi chúng chưa trở thành tế bào ác tính. 

Thực hiện tầm soát ung thư định kỳ sẽ giúp chúng ta phát hiện được sớm căn bệnh ung thư trước khi có các triệu chứng cụ thể. Từ đó giúp khả năng điều trị khỏi bệnh ung thư cao hơn. 

Tầm Soát Ung thư là gì? Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?
Tầm soát ung thư thường xuyên sẽ giúp phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, khả năng khỏi bệnh cao hơn.

Nếu người bệnh được phát hiện sớm thì sẽ có được những phác đồ điều trị bệnh phù hợp. Bệnh ung thư ở giai đoạn đầu rất dễ kiểm soát, chưa lan rộng khắp cơ thể nên cơ hội khỏi bệnh rất cao. Nhờ đó giảm số lượng người mắc bệnh và giảm khả năng tử vong do bệnh ung thư.

Mỗi năm chúng ta nên tầm soát ung thư tối thiểu 1 lần để theo dõi sức khỏe và đảm bao cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Hơn thế sau quá trình kiểm tra sức khỏe chúng ta cũng sẽ biết được cơ thể cần gì để có phương pháp điều chỉnh, bổ sung hợp lý với cơ thể. 

Một số điều cần lưu ý trước khi tầm soát ung thư

Trước khi sàn lọc ung thư hay tầm soát ung thư thì chúng ta nên lưu ý một số điều như sau:

 • Trong quá trình sàn lọc ung thư có thể gây ra rủi ro.
 • Một số phương pháp tầm soát ung thư cho kết quả chưa được chính xác 100%. Vậy nên có thể dẫn đến lo lắng, hoặc gây chủ quan cho một số người. 
 • Tầm soát ung thư không phải là chẩn đoán ung thư. Vậy nên khi nhận được kết quả thì chúng ta nên đi thực hiện thêm các xét nghiệm khác để có được kết quả chính xác cuối cùng. Ví dụ như thực hiện sinh thiết khối u để có kết quả chính xác nhất.

Các đối tượng nên thực hiện tầm soát ung thư

Tất cả chúng ta ai cũng đều có nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vậy nên để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe thì chúng ta nên tầm soát ung thư. 

Một số đối tượng nên thực hiện:

 • Người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư. Vì có rất nhiều trường hợp gia đình nhiều người mắc bệnh ung thư qua các thế hệ. Nguyên nhân có thể là vì họ có gen đột biến liên quan đến ung thư.
 • Những người làm việc, tiếp xúc với các tác nhân gây ung thư như: khói thuốc lá, hóa chất độc hại,… cũng được khuyên nên tầm soát ung thư.
 • Người xuất hiện huyết khối bất thường trong cơ thể mà không rõ lý do cũng nên đi tầm soát ung thư.
 • Những người cao tuổi cũng nên đi tầm soát ung thư định kỳ. 
Tầm Soát Ung thư là gì? Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?
Mỗi chúng ta nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên để nhận biết dấu hiệu và tầm soát phát hiện ung thư kịp thời.

Các bước trong tầm soát ung thư và các loại xét nghiệm phổ biến

Việc tầm soát ung thư sẽ khác nhau tùy theo biểu hiện cơ thể và từ bộ phận trên cơ thể của mỗi người. Vậy tầm soát ung thư gồm các bước nào? Có các loại xét nghiệm phổ biến nào?

Tầm soát ung thư gồm các bước

 • Khám lâm sàng: Tương tự như việc kiểm tra sức khỏe thông thường. Trước tiên bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát, hỏi về tình hình như bạn đang có vấn đề gì về sức khỏe? Bị đau ở đâu? Có những biểu hiện cơ thể như thế nào? Từ đó bác sĩ sẽ nhận định tình trạng sức khỏe và sắp xếp loại xét nghiệm phù hợp cho từng người. 
 • Thực hiện các xét nghiệm cơ bản như: xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu, xét nghiệm máu,… 
 • Chẩn đoán hình ảnh: Bác sĩ sẽ thăm do tình trạng sức khỏe bằng phương pháp chẩn đoán hình ảnh thông qua chụp XQuang, siêu âm, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ,… 
Tầm Soát Ung thư là gì? Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?
Tầm soát ung thư là việc vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe của chúng ta.
 • Các xét nghiệm cho một số loại tầm soát ung thư phổ biến như: 
  • Tầm soát ung thư vú: Siêu âm, chụp X-quang, xét nghiệm CA 15 – 3,…
  • Tầm soát ung thư vòm họng: Sinh thiết, nội soi vòm họng, xét nghiệm máu, chụp cộng hưởng từ, …
  • Tầm soát ung thư cổ tử cung: nội soi cổ tử cung, sinh thiết khi cần thiết,…
  • Tầm soát ung thư dạ dày: siêu âm, nội soi dạ dày, sinh thiết tế bào,…
  • Tầm soát ung thư phổi: Chụp X – quang lồng ngực. Nếu có khối u thì cần chụp CT thêm để xác định vị trí khối u, xét nghiệm máu,… Maker ung thư phổi: NSE, Cyfra 21-1…
  • Tầm soát ung thư đại tràng: Nội soi đại tràng, xét nghiệm máu, siêu âm kết hợp chụp CT ổ bụng, sinh thiết tế bào,… 
  • Tầm soát ung thư gan: làm một loại xét nghiệm riêng biệt gọi là AFP, chụp X-quang, siêu âm,… 

Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?

Rất nhiều người băn khoăn về vấn đề tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?  Câu trả lời cho các bạn là tùy theo từng loại kiểm tra xét nghiệm khác nhau sẽ có sự khác biệt trong giá cả. Giá chung nhất trong tầm soát ung thư là từ hơn 1 triệu đến vài triệu đồng.

Tầm Soát Ung thư là gì? Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?
Tầm soát ung thư hết bao nhiêu tiền?

Ví dụ giá cụ thể của các loại tầm soát ung thư (TSUT) như:

 • TSUT vú khoảng từ: 2.500.000đ – 4.000.000đ.
 • TSUT cổ tử cung khoảng: 3.200.000đ – 4.000.000đ.
 • TSUT gan khoảng từ: 1.500.000đ – 2.200.000đ. 
 • TSUT phổi chi phí khoảng: 1.800.000đ – 2.500.000đ. 
 • TSUT đại tràn khoảng từ: 2.900.000đ – 3.400.000đ.
 • TSUT vòm họng phí trong khoảng: 1.800.000đ – 2.500.000đ.
 • TSUT tuyến giáp có giá từ: 2.600.000đ – 3.200.000đ.

Ngoài ra cũng tùy vào những nơi thực hiện kỹ thuật tầm soát ung thư khác nhau hay cơ sở uy tín, chất lượng tốt hơn thì có thể giá cả sẽ có chênh lệch cao hơn.

Cách phòng ngừa và điều trị ung thư hiệu quả là gì?

Để bảo vệ sức khỏe tốt nhất để ngăn ngừa bệnh ung thư hoặc bạn đi tầm soát và phát hiện mình bị ung thư thì nên bổ sung thêm các thực phẩm chức năng để khắc chế tế bào ung thư.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thực phẩm chức năng giúp khắc chế tế bào ung thư. Đặc biệt sản phẩm nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng hiện nay đó là Seikatsu Fucoidan là sản phẩm đến từ thương hiệu đình đám của Mỹ Forever Life USA. 

Tầm Soát Ung thư là gì? Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?
Seikatsu Fucoidan được biết đến là thực phẩm chức năng an toàn giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tốt nhất hiện nay. 

Sản phẩm Seikatsu Fucoidan được bào chế từ rong biển nâu có hàm lượng Fucoidan cao kết hợp với các thảo mộc thiên nhiên như nấm linh chi, nấm Agaricus, nấm hương, … Sản phẩm có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư từ mô này sang mô khác. Đồng thời giúp khắc chế tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch loại bỏ tác nhân gây bệnh. Giúp cắt nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tạo máu quanh tế bào ung thư, vậy nên khiến cho tế bào ung thư mất khả năng phát triển và lây lan. 

Thực phẩm chức năng Seikatsu Fucoidan – Sản phẩm chuyên phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư này đã được kiểm nghiệm, được các bác sĩ khuyên dùng. Và sản phẩm đã được lưu thông trên hệ thống nhà thuốc và bệnh viện khắp cả nước. 

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi tầm soát ung thư là gì? Tầm soát ung thư bao nhiêu tiền? Vậy để bảo vệ sức khỏe, để phát hiện bệnh sớm thì thực hiện tầm soát bệnh ung thư là việc không thể bỏ qua. Vì vậy mỗi chúng ta hãy trân trọng sức khỏe của chính mình và thường xuyên kiểm tra sức khỏe nhé!

avatar
  Subscribe  
Notify of
DMCA.com Protection Status
Gọi Điện
Đặt Hẹn
Chat Zalo
Facebook