0912379975

Xuất huyết não có chữa được không

Tăng huyết áp dẫn đến xuất huyết não

Trước khi tìm hiểu xuất huyết não có chữa được không? Chúng ta phải biết được nguyên nhân dẫn đến xuất huyết não để có những hạn chế tránh được nguy cơ xuất huyết não.

Một số yếu tố dẫn đến xuất huyết não bao gồm:

 • Những người bị chấn thương vùng đầu phổ biến nhất là: Chảy máu trong não hiện tượng này thường xuất hiện ở những người dưới 50 tuổi.
 • Hay những người mắc phải tình trạng bị các tình trạng: Phình động mạch hoặc dị dạng động tĩnh mạch là nguyên nhân gây suy yếu thành mạch máu. Việc này khiến chúng có thể vỡ và chảy máu vào não, dẫn đến đột quỵ
 • Các đối tượng bị mắc bệnh gan và u não cũng sẽ dẫn đến tình trạng xuất huyết não.
 • Tăng huyết áp dễ trở thành nguyên nhân chính gây xuất huyết não nếu không điều trị kịp thời.
 • Những người có tiền sử bị rối loạn đông máu: Số lượng tiểu cầu và huyết cầu có thể bị giảm sút do bệnh hemophilia và bệnh hồng cầu hình liềm là các vấn đề của rối loạn đông máu gây ra.
Tăng huyết áp dẫn đến xuất huyết não
Tăng huyết áp dẫn đến xuất huyết não.

 

Các triệu chứng của bệnh xuất huyết não

Xuất huyết não có thể gây ra một loạt các triệu chứng khác nhau. Những triệu chứng này có thể bao gồm:

 • Có biểu hiện tê hoặc liệt mặt, cánh tay hoặc chân. Điều này rất có thể chỉ xảy ra ở một bên của cơ thể
 • Đau đầu đột ngột, dữ dội. 
 • Khó nuốt trong quá trình ăn uống.
 • Vấn đề về tầm nhìn bị hạn chế thậm chí là không thấy.
 • Mất thăng bằng hoặc khó khăn phối hợp tay chân bình thường.
 • Nhầm lẫn hoặc khó hiểu vấn đề.
 • Gặp tình trạng khó nói hoặc nói chậm.
 • Có biểu hiện choáng váng, thờ ơ hoặc vô thức.
 • Xảy ra hiện tượng co giật.
Triệu chứng nhận biết xuất huyết não.
Triệu chứng nhận biết xuất huyết não.

Chữa trị tình trạng Xuất huyết não phụ thuộc yếu tố nào?

Phụ thuộc vào thời gian phát hiện xuất huyết não. Điều cần thiết là phải nhận ra các triệu chứng về bệnh xuất huyết não một cách thật nhanh chóng. Việc này giúp bệnh nhận được điều trị càng sớm càng tốt. Từ đó giúp cơ hội điều trị bệnh càng khả quan và mau hồi phục, tránh để lại biến chứng.

Xuất huyết não có chữa được không?

Dựa vào tình trạng xuất huyết não được phát hiện sớm và đã được điều trị cấp cứu ngay lập tức. Trong đó một số người có cơ hội hồi phục gần như hoàn toàn. Tuy nhiên, đa số bệnh nhân sẽ bị thương tật vĩnh viễn, thậm chí có nguy cơ tử vong dù được điều trị kịp thời. 

Biến chứng do xuất huyết não có thể bao gồm: Đột quỵ, mất chức năng não, chịu ảnh hưởng tiêu cực từ các tác dụng phụ của thuốc hoặc phương pháp điều trị. Bệnh xảy ra khi máu đột nhiên tràn vào mô não, gây tổn thương não. Khi máu từ tổn thương kích thích các mô não thì sẽ gây ra phù não, máu tập trung thành một khối gọi là tụ máu. Tình trạng này làm tăng áp lực lên các mô xung quanh, cuối cùng tiêu diệt các tế bào não. Chảy máu có thể xảy ra bên trong, giữa và màng bao bọc não, giữa các lớp màng não hoặc giữa hộp sọ và phần bao ngoài của não.

Xuất huyết não có chữa được không?

Việc này phụ thuộc vào độ tuổi mắc phải tình trạng xuất huyết não. Vì tác động của xuất huyết não khác nhau ở các nhóm tuổi khác nhau. Xuất huyết não rất có thể xảy ra ở người lớn tuổi, và xuất huyết não phổ biến hơn ở người lớn tuổi. Hiện nay bệnh này cũng xuất huyết não cũng có thể xảy ra ở người trẻ. Xuất huyết não ở trẻ em thường hồi phục sau xuất huyết não với kết quả tốt hơn so với người lớn vì não của trẻ vẫn đang phát triển.

Các phương pháp điều trị xuất huyết não:

Xuất huyết não có chữa được không? Câu trả lời là xuất huyết não có thể chữa được nếu phát hiện kịp thời. Bệnh này cần được điều trị theo những phương pháp dưới đây:

– Phẫu thuật có thể cần thiết để điều trị xuất huyết não nghiêm trọng. Nếu phình động mạch não gây xuất huyết, bác sĩ phẫu thuật có thể cắt bỏ một phần hộp sọ và cắt động mạch. Thủ tục này được gọi là cắt sọ.

Phẫu thuật điều trị xuất huyết não nghiêm trọng.
Phẫu thuật điều trị xuất huyết não nghiêm trọng.

– Các phương pháp điều trị khác bao gồm sử dụng thuốc chống lo âu; Thuốc chống động kinh và các loại thuốc khác để kiểm soát các triệu chứng, chẳng hạn như co giật và đau đầu dữ dội.

Xuất huyết não có chữa được không? Và mọi người có thể phục hồi sau khi xuất huyết não, điều quan trọng nhất là họ phải được điều trị đúng cách càng sớm càng tốt. Phục hồi chức năng có thể giúp bệnh nhân điều chỉnh cuộc sống sau khi xuất huyết não.

Vui Lòng Liên Hệ Đến Hotline Dược Sĩ: 0886450588 Để Được Tư Vấn Và Biết Thêm Thông Tin Chi Tiết. Chúng Tôi Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Đồng Bào Thân Hữu Gần Xa!

 • CTY TNHH TM-DV-XNK TÂN KHẢI HOÀN.
 • MST: 0311124167.
 • Đ/C: 362/3 Phan Huy Ích, P.12, Q.Gò Vấp, TPHCM.

 

DMCA.com Protection Status
Gọi Điện
Đặt Hẹn
Chat Zalo
Facebook